NGOẠI KHÓA TRIẾT HỌC “HÙNG BIỆN SOCRATES”

Socrates là một triết gia Hy Lạp cổ đại, người được mệnh danh là bậc thầy về truy vấn.

Ông sinh năm 469 và mất năm 399 TCN, tại thành phố Athens, thuộc Hy lạp, và đã sống vào một giai đoạn thường được gọi là hoàng kim của thành phố này. Thời trẻ, ông nghiên cứu các loại triết học thịnh hành lúc bấy giờ của các "triết học gia trước Socrates", đó là nền triết học nỗ lực tìm hiểu vũ trụ thiên nhiên chung quanh chúng ta. Socrates còn được coi là người đặt nền móng cho thuật hùng biện dựa trên hệ thống những câu hỏi đối thoại.

Thuyết trình - hùng biện là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với mọi sinh viên, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Giáo dục chính trị và Văn – Giáo dục công dân. Nhằm khuyến khích việc rèn luyện kĩ năng thuyết trình – hùng biện và tạo cơ hội thể hiện cho các bạn sinh viên chuyên ngành của khoa Lý luận chính trị nói riêng và sinh viên Trường Đại học Tây Bắc nói chung. Chương trình Ngoại khóa Triết học Hùng biện Socrates nằm trong kế hoạch năm học 2013 - 2014 của Khoa và Bộ môn Những Nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin và Phương pháp dạy học với các nội dung chào hỏi, hùng biện và đối đầu đã được các đội thi thuộc chuyên ngành Giáo dục chính trị và Văn – GDCD tập luyện công phu và thể hiện hết mình, cuộc thi tổ chức vào ngày tháng năm 2014 tại sân sau nhà A, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô và các bạn sinh viên, được dư luận đánh giá cao. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức – với sự công tâm, khách quan đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội thi.